Bóng đá Việt Nam và thầy Park hồi hộp chờ thi đấu trở lại ngày 15/5


Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chuẩn bị phương án đưa các giải đấu như V-League hay Cúp Quốc gia dự kiến trở lại thi đấu từ ngày 15/5.
Sự kiện: V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, V-League 2020 đã 3 lần phải hoãn vô thời hạn sau khi thi đấu được 2 vòng. Trong khi Cúp Quốc gia 2020 không thể khởi tranh vào đầu tháng 4/2020 như kế hoạch dự kiến, do chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ.


V-League 2020 có thể trở lại thi đấu vào cuối tháng 5/2020

Ở lần thông báo gần nhất của VPF hồi cuối tháng 3/2020, đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam chọn hai thời điểm để V-League 2020 có thể trở lại là 15/4, hoặc 1/5. Nhưng chiều 15/4, Chính phủ chính thức có quyết định gia hạn thực hiện giãn cách xã hội ở 12 tỉnh, thành phố đến ngày 22/4.

Theo quyết định giãn cách xã hội đối với các tỉnh thành, trong đó có phân chia thành ba nhóm nguy cơ mà Chính phủ vừa công bố, V-League và Cúp Quốc gia sẽ không thể diễn ra trong thời gian dự kiến trước đó của VPF.

Điều này buộc VPF một lần nữa phải ngồi lại để chuẩn bị sẵn các phương án tiếp theo để V-League và Cúp Quốc gia trở lại thi đấu, tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Sáng 16/4, lãnh đạo công ty VPF đã có cuộc họp nội bộ để đưa ra mốc thời gian dự kiến các giải bóng đá chuyên nghiệp có thể trở lại.

“VPF đã thống nhất và đưa ra mốc thời gian dự kiến để các giải bóng đá chuyên nghiệp có thể quay trở lại vào ngày 15/5 với các trận đấu của ở vòng loại cúp Quốc gia nếu được các cơ quan chức năng cho phép.

VPF sẽ tiếp tục tùy vào tình hình dịch thực tế và các quyết định chỉ đạo từ Chính phủ để tiếp tục có những điều chỉnh”, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty VPF chia sẻ.

Nếu được các cơ quan chức năng cho phép và tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát, V-League 2020 dự kiến sẽ trở lại vào ngày 23/5, tức một tuần sau khi các trận đấu ở vòng loại Cúp Quốc gia 2020 khởi tranh.

Dù tất cả còn phải chờ đợi theo diễn biến của tình hình dịch Covid-19, nhưng việc chủ động lên kế hoạch cho bóng đá Việt Nam quay lại các hoạt động bình thường là thông tin "nóng" với nhiều đội bóng, các cầu thủ.

Bản thân HLV Park Hang Seo cũng mong muốn các trận đấu của các giải trong nước quay trở lại, khi điều kiện cho phép, để ông và cộng sự sẽ có điều kiện tuyển chọn cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho nhiều giải đấu quan trọng sắp tới.

Hiện tại, hầu hết các đội bóng ở V-League và giải hạng Nhất đang cho các cầu thủ “xả trại” để phòng, chống dịch Covid-19. Theo lãnh đạo VPF, mốc thời gian dự kiến kể trên được cho là hợp lý để các CLB có khoảng 3 tuần tập luyện trở lại trước khi thi đấu nếu được các cơ quan chức năng cho phép.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét