CLB Ngoại hạng Anh nguy cơ phá sản: Lý do fan Man City hả hê


Dịch Covid-19 đang khiến cho một số CLB Ngoại hạng Anh đứng trước nguy cơ phá sản. Trong số này, Chủ tịch của Burnley - Mike Garlick thừa nhận đội bóng của ông sẽ "khánh kiệt" vào tháng 8.


Burnley nguy cơ phá sản

Thậm chí nếu giải đấu bị hủy bỏ, Burnley sẽ chịu tổn thất 50 triệu bảng từ những khoản thu như bản quyền truyền hình và bán vé. Không chỉ có Burnley, nhiều đội bóng của Anh khác cũng có thể đang rơi vào cảnh tương tự.

Tuy nhiên, Man City lại được xem là trường hợp đặc biệt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Báo chí Anh cho biết đội bóng được hậu thuẫn bởi “ông trùm” giàu có Sheikh Mansour vừa tuyên bố sẽ chi trả 100% lương cho toàn bộ nhân viên, bao gồm ban huấn luyện và các cầu thủ trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19.

Trước tình huống kẻ khóc người cười, Man City tỏ ra vô cùng hả hê khi chứng kiến Burnley sa cơ. Nguyên nhân đến từ vụ việc đội chủ sân Etihad từng là nạn nhân của vụ “đánh hội đồng” sau khi bị UEFA cấm thi đấu 2 năm ở Champions League.

Cụ thể hồi tháng 2, UEFA tuyên bố Man City bị cấm dự các Cúp châu Âu trong 2 năm, nộp phạt 25 triệu bảng do vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Sau đó, Man City lập tức gửi đơn kháng cáo lên CAS nhưng vụ việc bị trì hoãn bởi đại dịch Covid-19.

Trong khoảng thời gian này, tờ Daily Star (Anh) đưa tin có 8 CLB thuộc Top 10 ở Premier League đã phát động chiến dịch ngăn chặn Man City tham dự Champions League mùa sau.

Điều đáng chú ý, Burnley là một trong số 8 CLB khi đệ đơn chung lên Tòa án trọng tài thể thao đề nghị giữ nguyên hình phạt với Man City. Chính vì lẽ đó, không ít fan của The Citizens đã nhắc lại câu chuyện này và coi đây là “quả báo” dành cho Burnley cũng như nhiều đội bóng khác.


Burnley là một trong 8 CLB "đánh hội đồng" Man City

Theo Ngoại hạng Anh quy định, đội bóng nào phá sản sẽ bị đánh tụt xuống hạng thấp nhất dù có đủ điểm trụ hạng hay không. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là bi kịch không thể tưởng tượng đối với Burnley.

Trong bài phỏng vấn gần đây trên tờ Sky Sports, chủ tịch của Burnley - Mike Garlick nói trong đau khổ. “Đây là điều chưa từng xảy ra với chúng tôi cũng như các CLB khác. Không ai có thể lường trước điều này chỉ trong vài tuần trước. Nó không chỉ ảnh hưởng tới Burnley mà còn liên quan tới cả hệ thống bóng đá Anh, các doanh nghiệp và tổ chức đang thu về lợi nhuận từ giải đấu này".

Đăng nhận xét

0 Nhận xét