Cuộc chiến tiền lương Ngoại hạng Anh: HLV & CLB "đánh hội đồng" cầu thủ


Theo Daily Mail, thay vì ủng hộ giới cầu thủ, các HLV làm việc ở Ngoại hạng Anh sẽ đứng về phía đội bóng chủ quản trong cuộc chiến lương bổng.

Mới đây, BTC Ngoại hạng Anh đã kêu gọi giới cầu thủ giảm 30% lương nhằm giúp đội bóng chống chọi với khó khăn tài chính giữa Covid-19. Tuy nhiên, các ngôi sao chơi ở giải đấu hàng đầu "xứ sở sương mù" không chấp nhận đề nghị này, thậm chí đội trưởng 20 CLB còn lập nhóm chat trên ứng dụng WhatsApp để cùng bày tỏ sự phản đối.


Jurgen Klopp, David Moyes và các HLV ở Ngoại hạng Anh đứng về phía CLB trong "cuộc chiến" lương bổng với giới cầu thủ


Trước đó, đội trưởng 20 CLB Ngoại hạng Anh đã lập nhóm chat trên mạng xã hội để bày tỏ sự phản đối chính sách giảm 30% lương bổng

Daily Mail tiết lộ, không chỉ với cầu thủ, ban lãnh đạo các đội bóng còn dự định áp dụng chính sách giảm lương cho HLV và đã tổ chức họp kín để thông báo quyết định này.

Đáng nói hơn, 20 nhà cầm quân đều vui vẻ chấp nhận giảm lương. Cũng theo Daily Mail, Jurgen Klopp (Liverpool) và David Moyes (West Ham) là những người đầu tiên sẵn sàng giảm 30% thu nhập như cầu thủ. Trước đó, Eddie Howe (Bournemouth) và Graham Potter (Brighton) cũng công khai bày tỏ nguyện vọng san sẻ khó khăn với CLB chủ quản.

Chính sách giảm 30% lương của BTC Ngoại hạng Anh không áp dụng cho giới HLV. Khi dự cuộc họp trực tuyến với ban lãnh đạo, ban tổ chức giải đấu và đại diện cầu thủ, Hiệp hội huấn luyện viên chuyên nghiệp Anh quốc (LMA) cũng chỉ đóng vai trò trung lập và không tham gia tranh luận.

Giờ đây, động thái chấp nhận giảm lương cho thấy các HLV Ngoại hạng Anh sẽ đứng về phía CLB chủ quản trong "cuộc chiến" quyền lợi với giới cầu thủ.

Trên thực tế, các ngôi sao Premier League không ngại cắt giảm thu nhập để ủng hộ cho các bệnh viện và trung tâm y tế tại Anh để phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, họ tin rằng việc này không giúp ích được gì cho cộng đồng mà chỉ mang đến nguồn thu cho giới chủ.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét