Giật mình điều luật cho phép Pogba rời MU với mức giá "rẻ như cho"


MU phải lo lắng khi luật chuyển nhượng FIFA có điều khoản cho phép Paul Pogba đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Bóng đá đang hoãn nhưng không có nghĩa các CLB quên đi việc quy hoạch lực lượng, và MU cũng vậy. Một trong những vấn đề nổi cộm nhất là tương lai của Paul Pogba, tiền vệ người Pháp đòi ra đi bất thành trong mùa hè 2019 và đã ra sân rất ít trong mùa giải này trước khi đại dịch Covid-19 khiến bóng đá Anh tạm dừng.


Hợp đồng của Pogba đã bước vào giai đoạn cho phép anh được đơn phương chấm dứt với MU

Đã có nhiều thông tin về việc đội nào muốn Pogba, đội nào đủ tiền trả giá của Pogba, hay Pogba đổi ý muốn ở lại MU. Nhưng trong trường hợp nào MU cũng có vẻ là bên bị động nhất, và mới đây báo chí Pháp đã tiết lộ chi tiết về sự bị động này.

Tờ L’Equipe cho hay điều 17 luật FIFA cho phép Pogba được phép rời MU với một mức phí chuyển nhượng sẽ thấp hơn nhiều so với những gì MU có thể đòi hỏi. Hợp đồng của Pogba đã rơi vào một giai đoạn mà bất cứ CLB nào cũng có thể mua anh về, miễn là Pogba đơn phương chấm dứt hợp đồng bằng cách trả mức phí vào khoảng 60 triệu euro (53 triệu bảng) cho MU.

Theo phân tích của nguồn tin, một hợp đồng ký kết giữa cầu thủ trước tuổi 27 với CLB (nếu không có điều khoản thanh lý) sẽ có 3 năm đầu tiên là giai đoạn “được bảo vệ”, tức phía CLB được đền bù tài chính theo ý muốn của họ nếu phải bán cầu thủ sang đội khác.

Nhưng sau 3 năm hợp đồng giai đoạn đó sẽ kết thúc và cầu thủ được phép rời đi nếu đền bù cho CLB số tiền tính bằng tổng của tiền lương đội bóng phải trả lẫn hợp đồng thương mại của CLB liên quan tới cầu thủ đó.


Pogba đang im ắng về tình hình hợp đồng nhưng có vẻ muốn gia hạn với MU

Như vậy trong trường hợp này một CLB muốn mua Paul Pogba có thể đưa cho tiền vệ người Pháp số tiền 53 triệu bảng để Pogba đền bù cho MU, qua đó chấm dứt hợp đồng và được tự do ký kết với CLB mới. MU sẽ khó có thể làm gì được Pogba hay bất cứ CLB nào định hỏi mua anh.

Trước đây đã có thông tin cho rằng Real Madrid và Juventus đều muốn Pogba nhưng vì những lý do khác nhau mà chưa thúc đẩy thương vụ. Lúc này MU lại đang bàn việc gia hạn với nhà vô địch World Cup 2018 và họ thậm chí còn được tin mừng là giữa Pogba với người đại diện Mino Raiola đang có chút mâu thuẫn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét