Liverpool chữa cháy sau khi bị "ném đá": Kẻ “đâm sau lưng” là ai?


Liverpool đã phải rút lại tuyên bố đưa ra tuần trước sau khi bị dư luận chỉ trích dữ dội vì "lách luật". Tuy nhiên, đội bóng nghi ngờ có kẻ "đâm sau lưng" trong vụ việc này.

Hồi cuối tuần trước, Liverpool vừa nhận chỉ trích dữ dội từ dư luận vì hành động "lách luật" thời Covid-19. Đội chủ sân Anfield định lợi dụng chính sách hỗ trợ 80% lương nhân viên bị sa thải vào thời điểm này để cho hơn một nửa nhân viên nghỉ việc (khoảng 300 người) với lời hứa trả… 20% lương.


John Henry, ông chủ của Liverpool nhận nhiều chỉ trích vì định "lách luật" thời Covid-19

Nhiều người nhận định đây là hành động dùng thuế của người dân Anh để tư lợi của ban lãnh đạo Liverpool. Ngay cả những người ủng hộ “The Kop” trên truyền thông cũng bày tỏ sự thất vọng và “cảm thấy xấu hổ khi là CĐV của Liverpool” vì hành động này của đội bóng.

Thực ra, Liverpool không phải là CLB đầu tiên của Ngoại hạng Anh “lách luật” bởi Newcastle, Tottenham, Norwich và Bournemouth đã áp dụng giải pháp trên. Tuy nhiên, "The Kop" đạt doanh thu 533 triệu bảng ở mùa giải trước và có lãi khoảng 45 triệu bảng (theo Daily Mail) nên hành động kể trên bị coi là “nhà giàu cũng đi ăn xin”.

Theo người dẫn chương trình nổi tiếng của Anh, Piers Morgan, thì Liverpool đã “tự hủy hoại danh tiếng đã nỗ lực xây dựng dưới thời Jurgen Klopp”, trong khi cựu cầu thủ Jamie Carragher gọi chính sách này của đội bóng là “ngớ ngẩn".

Trước phản ứng dữ dội của dư luận, ban lãnh đạo Liverpool trong đó có ông chủ người Mỹ John Henry, Chủ tịch đội bóng Tom Werner đã phải tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để đánh giá lại tình hình. Họ tỏ ra rất sốc với phản ứng của dư luận khi kế hoạch được công bố.


Giám đốc điều hành của Liverpool, Peter Moore

Kết quả của buổi họp là tuyên bố sa thải nhân viên trước đó của Liverpool bị hủy bỏ. Theo Giám đốc điều hành của Liverpool, Peter Moore "quyết định đó là sai lầm và CLB cần phải sửa chữa”. Hành động này của đội chủ sân Anfield ngay lập tức nhận được sự hoan nghênh từ người hâm mộ.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của tờ The Atletic, nội dung buổi họp không chỉ có như vậy. Theo đó, ban lãnh đạo của Liverpool đang nghi ngờ chi tiết của kế hoạch đã bị “đối thủ tại Ngoại hạng Anh” tiết lộ ra ngoài khiến CLB phải hứng chịu chỉ trích dữ dội.

Nguyên nhân là bởi phương án này được Liverpool trao đổi phương án này trong một cuộc họp kín với một số CLB tại Ngoại hạng Anh. Vậy ai là kẻ "đâm sau lưng"?. Đây vẫn là một câu hỏi chưa có lời đáp, nhưng rõ ràng Liverpool đã mất điểm trong lòng người hâm mộ.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét