MU có suất dự Cúp C1, Tottenham vượt Arsenal: Bất ngờ máy tính dự đoán


Một dự án thú vị được FiveThirtyEight thực hiện nhằm xác định thứ hạng cuối cùng của các đội bóng Ngoại hạng Anh mùa này.

Dự án này đối chiếu các dữ liệu trước đó của các đội bóng, để mô phỏng những trận đấu còn lại của Ngoại hạng Anh mùa này, tạo ra bảng xếp hạng cuối cùng. Hiện giải Ngoại hạng Anh đang tạm dừng vì đại dịch Covid-19 và chưa ấn định chắc chắn ngày trở lại.


Arsenal không được dự cúp châu Âu mùa tới theo dự đoán

Với việc Man City - đội đang đứng nhì bảng - bị cấm dự Champions League mùa sau, vị trí thứ 5 trên BXH sẽ thế chỗ Man xanh dự giải đấu này. Theo kết quả cuối cùng, vị trí này thuộc về đại kình địch của Man City, MU. Ba cái tên còn lại cùng có suất dự Champions League là Chelsea, Leicester và Liverpool.

“Lữ đoàn đỏ” cũng sẽ có được ngôi vô địch, một dự đoán có lẽ là dễ dàng nhất từ trước đến nay, khi họ đang bỏ xa đội xếp sau ở bảng xếp hạng thực tế tới 25 điểm. FiveThirtyEight cũng dự đoán The Kop có tới 99% lên ngôi, trong khi cơ hội để Man City làm nên bất ngờ chỉ có 1%.

Hai đội bóng còn lại trong nhóm Big Six là Tottenham và Arsenal lại chen chân nhau ở giữa BXH. Spurs với 55 điểm có được xếp trên Arsenal (53 điểm), qua đó sẽ có một suất dự Europa League.

Ở phía cuối BXH, mọi chuyện được dự báo không suôn sẻ với Bournemouth, Aston Villa và Norwich, khi họ là những đội xuống hạng với lần lượt 36, 34 và 30 điểm. West Ham thoát hiểm trong gang tấc khi có 38 điểm, xếp vị trí thứ 17.

BXH cuối cùng cũng cho thấy cơ hội của từng đội trong việc vô địch giải đấu, giành suất dự Champions League và bị xuống hạng. Thế nên, dù West Ham, Watford và Brighton thoát xuống hạng trong dự đoán mô phỏng, thì những thông số cho thấy họ có nguy cơ lớn khi mùa giải quay trở lại.

West Ham có tới 31% nguy cơ xuống hạng, trong khi Watford và Brighton đạt được lần lượt 25% và 19%. Ở phía trên BXH, cơ hội chiếm một suất dự Champions League của Wolves và Sheffield United cũng không cao, chỉ 23% và 11%.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2019/20 theo dự đoán


Đăng nhận xét

0 Nhận xét