Ngoại hạng Anh lâm nguy: Sếp lớn thông báo tin dữ, Liverpool "toát mồ hôi"


Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA) mới đây lại thông báo một tin dữ khiến số phận giải Ngoại hạng Anh và của cả Liverpool càng thêm bấp bênh.

Liverpool đang sống trong những ngày tháng "sóng gió". Họ vừa gánh chịu "cơn mưa chỉ trích" từ dư luận sau khi đòi sa thải nhiều nhân viên và hưởng trợ cấp từ Chính phủ Anh để chi trả đến 80% quỹ lương cho các nhân viên khiến BLĐ "The Kop" buộc phải hủy quyết định gây tranh cãi này.


Liverpool liên tiếp gặp vận rủi thời gian gần đây

Mới đây nhất, Liverpool còn nhận thêm tin cực dữ. Theo ông Greg Clarke - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh (FA), cơ quan này sẽ không ưu tiên bóng đá là số 1 mà coi sức khỏe cộng đồng là quan trọng nhất giữa lúc đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Phát biểu trên tờ Daily Mail, người đứng đầu FA cho biết: "Bóng đá đang phải đối mặt với những thách thức ngoài sức tưởng tượng với những người điều hành nó. Đại dịch Covid-19 sẽ kéo theo những hậu quả kinh tế to lớn và khiến tất cả các lĩnh vực kinh doanh sẽ phải gánh chịu thiệt hại.

Chúng tôi đang đối mặt với nguy cơ mất đi các câu lạc bộ và giải đấu lớn khi nền tài chính sụp đổ. Nhiều cộng đồng CĐV có thể mất đi các câu lạc bộ mà họ yêu quý.

Trước nghịch cảnh chưa từng có này, tất cả các bên liên quan đến lĩnh vực này từ các cầu thủ, người hâm mộ, câu lạc bộ, chủ sở hữu đội bóng và những nhà lãnh đạo các giải đấu cần phải bước lên phía trước và chia sẻ gánh nặng để giữ cho giải đấu này (Ngoại hạng Anh) được tồn tại." - Ông Clarke cho biết.

Vị Chủ tịch FA cũng nhấn mạnh rằng một kế hoạch dự phòng cần phải được chuẩn bị nếu mùa giải hiện tại không thể hoàn thành:

"Chúng tôi phải có một kế hoạch để đảm bảo rằng bóng đá Anh sẽ không bị suy giảm chất lượng nếu mùa giải này bị hủy bỏ và mùa giải tiếp theo cũng bị tàn phá (vì đại dịch Covid-19).

Chúng tôi vẫn hy vọng kết thúc mùa bóng đá chuyên nghiệp này trọn vẹn vì điều đó sẽ giải quyết các vấn đề về những suất thăng hạng và xuống hạng cùng với đội sẽ được trao tặng danh hiệu vô địch.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng rất lớn chúng tôi không thể kết thúc mùa giải này vì bóng đá không phải là ưu tiên số 1 của chúng tôi mà đó là cuộc sống của con người. Và chúng tôi sẽ tuân theo sự chỉ đạo của Chính phủ tùy theo diễn biến đại dịch."


Chủ tịch FA - Greg Clarke tuyên bố giải Ngoại hạng Anh mùa này có nguy cơ bị hủy bỏ khiến Liverpool lo mất chức vô địch sắp về tay

Tuyên bố này có nghĩa rằng mùa giải 2019/20 có khả năng sẽ kết thúc dang dở sau 29 vòng đấu. Công sức Liverpool dẫn đầu, bỏ cách đội nhì bảng Man City đến 25 điểm và thầy trò Jurgen Klopp chỉ còn cách chức vô địch giải Ngoại hạng Anh năm nay có 2 trận thắng nữa có thể sẽ trở thành "công dã tràng".

Đó sẽ là nỗi đau vô hạn với Liverpool khi họ vẫn đang khát khao có chức vô địch quốc gia thứ 19 trong lịch sử (áp sát kỷ lục 20 lần đăng quang của MU) và lần đầu tiên xưng vương bóng đá xứ sở sương mù trong kỷ nguyên Premier League (từ năm 1992 đến nay).

Đăng nhận xét

0 Nhận xét