Ngoại hạng Anh được chính phủ "bật đèn xanh": Đá tiếp tháng mấy?


Chính phủ Anh đã đồng ý với kế hoạch đá tiếp do ban tổ chức Premier League đệ trình.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành các nước châu Âu trong đó có Anh, và mới đây thủ tướng Anh Boris Johnson thậm chí đã phải được đưa vào viện để đề phòng sau khi ông dương tính với virus. Các hoạt động bóng đá cũng đã bị hoãn vô thời hạn.


Premier League hoãn khiến nhiều CLB lo bị phá sản

Ban tổ chức Premier League, LĐBĐ Anh (FA) lẫn các CLB đã họp bàn trong những ngày qua về nhiều vấn đề khác nhau như tổ chức đá lại vào lúc nào, hủy hay không, hay gần đây là việc các cầu thủ có phải giảm lương. Các CLB đang hết sức lo lắng bởi khả năng họ phá sản nếu đại dịch kéo dài.

Nhưng mới đây đã xuất hiện thông tin cho biết vẫn có khả năng Premier League sẽ trở lại thi đấu trong vòng 2 tháng nữa, tức nhiều khả năng không kịp đá xong trước 30/6 nhưng vẫn sẽ hoàn thành mùa giải trong mùa hè. Tờ The Mirror đưa tin đầu tiên khi tiết lộ các CLB Premier League sắp đạt được thỏa thuận với chính phủ về việc tổ chức các trận đấu trong vòng 2 tháng nữa.

Nguồn tin cho biết cuộc đàm phán đã diễn ra được một thời gian và hiện sắp đi tới thành công. Theo đó chính phủ sẽ cho Premier League được đá trở lại trong 8 tuần nữa, nhưng tất nhiên sẽ trong sân không có khán giả và có rất nhiều quy định y tế nghiêm ngặt được áp dụng. Các cầu thủ và ban huấn luyện các CLB cũng sẽ bị cách ly, họ không được tiếp xúc người lạ nơi công cộng hay thậm chí cả gia đình nếu cần thiết.


Các trận đấu của Premier League dự kiến đá lại đầu tháng 6 trong sân không khán giả

Được biết lý do chính của việc chính phủ Anh đồng thuận với phương án của Premier League là bởi một số CLB sẽ lâm vào cảnh phá sản nếu tiếp tục không thể thi đấu. Burnley là CLB đã được đề cập gần đây nhưng không chỉ có họ bị ảnh hưởng. Bên cạnh không có nguồn thu, các đội Premier League còn đối mặt với việc phải đóng tiền phạt cho các nhà đài sở hữu bản quyền truyền hình nếu không hoàn tất mùa giải.

Một trong những dấu hiệu của sự đồng thuận của chính phủ với kế hoạch của Premier League là việc mới đây lệnh cấm phát sóng các trận đấu diễn ra lúc 15h giờ tại Anh đã được dỡ bỏ để chuẩn bị cho việc tổ chức nhiều trận đấu trong ngày. Lệnh này được thực thi sau khi chính phủ tham vấn với Bộ Y tế & Chăm sóc Xã hội, và tình hình được đánh giá là sẽ khá lên vào giữa tháng Tư này.

Để ngăn các fan tụ tập tại các quán rượu nhằm xem trận đấu, các nhà đài vốn không đủ khả năng phát sóng hết tất cả các trận trong một vòng đấu nên một số trận sẽ được chiếu trên kênh truyền hình miễn phí. Như vậy chính phủ sẽ vừa ngăn các fan đến sân và vừa ngăn họ tụ tập ở các nơi khác để xem bóng đá, thay vào đó chứng kiến trận đấu qua truyền hình tại nhà.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét