"Ông trùm" Barca đòi "xử" 4 tay chân thân tín, thượng tầng sinh biến


Một cuộc thanh trừng lực lượng lớn ở ban lãnh đạo Barcelona đang nổ ra khiến cho sóng gió lại nổi lên ở đội bóng xứ Catalunya.

Theo tờ Sport (Tây Ban Nha), BLĐ Barcelona vừa tổ chức một cuộc họp Hội đồng quản trị của CLB khẩn cấp liên quan đến một cuộc "thay máu" ở giới thượng tầng chóp bu của họ. Ở sự kiện này, Chủ tịch đương nhiệm của đội chủ sân Nou Camp, ông Josep Maria Bartomeu đã yêu cầu Phó Chủ tịch Barca - Emili Rousaud từ chức dù mới bổ nhiệm người đàn ông này 3 tháng trước.


Chủ tịch Bartomeu (trái) bất ngờ đòi sa thải Phó Chủ tịch Rousaud (trái) và 3 quan chức cấp cao khác

Rousaud từng được coi là "cánh tay phải" thân cận của Bartomeu. Thậm chí, trong năm 2020 này, khi Bartomeu bước vào năm cuối cùng của nhiệm kỳ Chủ tịch Barca và không còn quyền tái đắc cử, Rousaud được tin tưởng sẽ là người kế vị "ông trùm" 57 tuổi điều hành BLĐ đội ĐKVĐ La Liga.

Tuy nhiên, theo những nhật báo thể thao uy tín hàng đầu Tây Ban Nha như Sport và AS, việc Bartomeu đòi sa thải Phó Chủ tịch Barca Rousaud vì nhận thấy đã mất niềm tin vào trợ thủ này và cũng cho rằng Rousaud có ý định "đâm lén" làm ảnh hưởng uy tín của mình.

Cùng với Emili Rousaud, 3 quan chức cấp cao trong BLĐ Barca cũng đã bị Chủ tịch Bartomeu đòi "hất cẳng" khỏi vị trí hiện tại ở sân Nou Camp là Enrique Tombas, Phó chủ tịch thứ tư của Barca kiêm thủ quỹ, Silvio Elías, thành viên cốt cán chịu trách nhiệm quản lý Barcelona B và Josep Pont, quản lý lĩnh vực kinh doanh thương mại của "Gã khổng lồ xứ Catalunya".

Tờ AS cho hay Bartomeu sẽ cho 4 "tay chân" thân tín này 24 giờ suy nghĩ về việc họ sẽ chấp thuận lệnh sa thải hoặc tự động viết đơn xin từ chức.

Nội bộ Barca thực sự đang rối như tư vò. Cách đây không lâu, đội trưởng Lionel Messi và các cầu thủ khác của "Blaugrana" đã chấp nhận giảm tới 70% lương ở đội chủ sân Nou Camp để CLB này có thể chi trả đủ 100% lương cho các nhân viên khác của họ giữa bối cảnh bóng đá Tây Ban Nha và thế giới đình trệ vì dịch Covid-19.

Cũng chính Bartomeu là người từng bị báo chí xứ sở đấu bò khui ra scandal thuê một công ty truyền thông chuyên nói xấu đội trưởng Leo Messi, đội phó Gerard Pique, cựu HLV Barca Pep Guardiola hay huyền thoại Xavi Hernandez trên mạng xã hội.


Messi từng bị Chủ tịch Bartomeu thuê người bôi nhọ danh dự

Bên cạnh việc nói xấu các ngôi sao và "phe đối lập", các tài khoản còn có nhiệm vụ ca ngợi Bartomeu trên mạng xã hội. Mục tiêu cuối cùng là để vị Chủ tịch đương nhiệm Barca củng cố uy tín trước cuộc bầu cử để ông thu về nhiều phiếu bầu cho riêng mình.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét