SAO MU muốn hủy bỏ Ngoại hạng Anh, fan Liverpool phẫn nộ


Ngôi sao của MU, Luke Shaw mới đây đã lên tiếng yêu cầu hủy bỏ giải Ngoại hạng Anh vì những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Mới đây, hậu vệ trái của Manchester United, Luke Shaw đã khẳng định anh muốn giải Ngoại hạng Anh bị hủy bỏ ngay lập tức. Ngôi sao người Anh cho rằng việc giải đấu trở lại cùng lệnh cấm các khán giả vào sân sẽ là thiệt thòi lớn đối với nhiều đội bóng, đồng thời làm mất giá trị và ý nghĩa của bóng đá.


Luke Shaw quyết ngăn cản Liverpool lên ngôi

Phát biểu trong video tự quay tại nhà, Luke Shaw đã khiến các cổ động viên Liverpool nổi cơn thịnh nộ khi cho rằng Premier League mùa giải năm nay nên bị hủy bỏ. Cầu thủ sinh năm 1995 tỏ ra hết sức quả quyết với lời kêu gọi của mình mặc dù nếu giải Ngoại hạng Anh bị hủy bỏ, Man United sẽ đối mặt với nguy cơ không thể tham dự Champions League mùa sau.

"Hủy bỏ và bắt đầu lại từ mùa giải năm sau. Người hâm mộ rất quan trọng. Bạn sẽ nhận ra điều đó khi họ bị cấm vào sân. Tôi nghĩ bóng đá thực sự là môn thể thao này dành cho người hâm mộ, bạn có hiểu ý tôi không? Nếu không có người hâm mộ, mọi thứ sẽ vô nghĩa. Các cổ động viên luôn rất tuyệt vời và là nguồn cổ vũ lớn lao đối với mọi đội bóng. Cho dù được chơi trên sân nhà hay phải làm khách, cổ động viên là thành phần rất quan trọng" - Luke Shaw khẳng định.

Nếu giải Ngoại hạng Anh bị hủy bỏ, nhiều khả năng bảng xếp hạng của mùa giải trước sẽ được tính đến để lựa chọn đội bóng dự Cúp châu Âu. MU từng kết thúc ở vị trí thứ 6 mùa giải 2018/19, vì vậy họ sẽ tiếp tục phải thi đấu ở Europa League. Trong khi đối thủ truyền kiếp Liverpool sẽ không thể lên ngôi vô địch mùa giải năm nay.


Liverpool nín thở chờ đợi kết cục của mùa giải

Với khoảng cách 25 điểm so với nhóm bám đuổi, Liverpool chỉ cần 6 điểm để lần đầu tiên đăng quang sau 30 năm chờ đợi. Bởi vậy, kịch bản hủy giải sẽ là điều không một cổ động viên nào của Liverpool mong muốn. Dễ hiểu khi ý tưởng của ngôi sao MU vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ "The Kop".

Sự thù địch vốn có giữa hai đội bóng như được khơi gợi lại sau phát biểu của Luke Shaw. Dù sao, đây cũng chỉ là lời kêu gọi của cá nhân hậu vệ người Anh, còn bản thân ban tổ chức Premier League vẫn đang nỗ lực từng ngày để sớm đưa giải đấu trở lại.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét