Sếp lớn Serie A tiết lộ lý do Ngoại hạng Anh sẽ hủy giải


Sếp lớn Serie A khẳng định ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ sớm phải thông báo hủy bỏ giải đấu trong thời gian tới.

Mới đây, Chủ tịch CLB Udinese (Italia), ông Dockpaolo Marino đã đưa ra tuyên bố gây sốc rằng giải Ngoại hạng Anh sẽ sớm bị hủy bỏ. Lời khẳng định của nhà lãnh đạo tại Serie A đến trong hoàn cảnh ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vẫn đang nỗ lực để đưa giải đấu trở lại.


Premier League mùa này sẽ bị hủy bỏ?

Trước đó, Premier League đã chính thức tổ chức 2 buổi họp bàn về tương lai của giải đấu. Ở buổi họp đầu tiên, các nhà tổ chức thông báo hoãn giải đấu tới ngày 30/4. Trong lần họp tiếp theo cách đây hơn 1 tuần, ban tổ chức giải bóng đá hàng đầu châu Âu này đã khẳng định Premier League sẽ bị hoãn vô thời hạn và chỉ trở lại khi tình hình đại dịch Covid-19 sáng sủa hơn.

Hiện tại, các đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh đang rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn vì phải gánh những khoản chi lớn trong khi việc nghỉ thi đấu khiến họ hầu như không có doanh thu. Điều này làm dấy lên những lo ngại về khả năng hàng loạt đội bóng nhỏ sẽ buộc phải tuyên bố phá sản, như trường hợp kêu cứu mới đây của chủ tịch CLB Burnley.


Chủ tịch Udinese, ông Dockpaolo Marino

Tuy nhiên, theo ông Dockpaolo Marino, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ sớm phải tuyên bố hủy bỏ giải đấu. Chia sẻ với Sportitalia, chủ tịch Udinese cho biết: "Liên đoàn bóng đá Bỉ đã nhanh chóng kết thúc giải vô địch quốc gia của họ, bất chấp những lời đe dọa xử phạt từ UEFA. Tại Anh, ban tổ chức Premier League cũng chuẩn bị thông báo phương án tương tự".

"Tình hình Covid-19 tại Anh đang trở nên vô cùng nghiêm trọng và tôi chỉ có mong muốn duy nhất là được xem bóng đá sau khi Covid-19 đi qua. Đây không phải là vấn đề về mặt thời gian, chúng ta cần phải sớm có phương án để thoát khỏi tình trạng này. Tôi lo lắng cho những mùa giải tiếp theo hơn là chờ đợi mùa giải năm nay trở lại" - sếp lớn tại Serie A khẳng định.

Được biết, Udinese là đội bóng thuộc sở hữu của gia đình Pozzo. Gia đình thế lực này cũng đang sở hữu một đội bóng khác, đó chính là Watford. Việc phải nghỉ thi đấu cũng khiến doanh thu của Watford bị sụt giảm nghiêm trọng, nhưng với tiềm lực tài chính từ nhà Pozzo, đội bóng đang chơi tại Premier League vẫn tự tin vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đáng chú ý, trước khi giải Ngoại hạng Anh bị hoãn, Watford đang đứng ở vị trí thứ 17 và chỉ xếp trên nhóm cầm đèn đỏ nhờ hiệu số bàn thắng bại. Họ là một trong những đội bóng mong muốn Premier League mùa này bị hủy bởi nếu giải đấu trở lại, Watford sẽ đối mặt với cuộc chiến trụ hạng vô cùng khốc liệt.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét