"Thánh" Casillas tái xuất gây bão, hiến kế lạ giải cứu La Liga mùa dịch


Iker Casillas đăng đàn nêu ý tưởng khá lạ lẫm để La Liga không phải hủy giải.

La Liga đã bị hoãn từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Tây Ban Nha và mới đây đã rộ lên thông tin giải đấu này có thể cho kết thúc luôn, theo gương của giải VĐQG Bỉ. Tuy nhiên giải pháp này chắc chắn bị nhiều CLB phản đối và những CLB được lợi về mặt thành tích cũng chưa chắc đồng ý, do họ sẽ bị thiệt hại tài chính.


Chủ tịch Javier Tebas đang thúc giục La Liga trở lại thi đấu sớm trong sự bất bình của các CLB

Chưa kể UEFA đã có đề nghị các giải VĐQG châu Âu không nên theo giải Bỉ để cho kết thúc sớm, bởi điều này sẽ làm xáo trộn rất nhiều trong việc sắp xếp các suất dự cúp châu Âu mùa giải 2020/21 mà TBN thì nằm trong các giải có số suất nhiều nhất. Họ đã cảnh báo giải VĐQG Hà Lan và chắc chắn La Liga cũng sẽ nhận những lời tương tự.

Về phần ban tổ chức giải, chủ tịch Javier Tebas đã nêu ra ý tưởng để giải tiếp tục đá trong tình trạng không khán giả và với mật độ có thể là cách 2 ngày đá 1 trận, qua đó hy vọng La Liga sẽ xong trước 30/6. Nhưng giải pháp này bị không ít CLB La Liga lẫn dư luận trong nước lắc đầu từ chối.

Mới đây các đầu báo thể thao tại TBN cho biết đã có một ý kiến mới xuất hiện và đến từ một nhân vật không hề xa lạ chút nào với fan bóng đá toàn cầu. Cựu thủ thành Iker Casillas, sau khi giải nghệ trong màu áo Porto, đã tuyên bố ý định ra tranh cử chức chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, và bước đi chính trị đầu tiên của anh là đưa ra giải pháp cho La Liga.


Casillas có tham vọng tranh chức chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha

Casillas nhấn mạnh rằng với tình hình dịch bệnh như hiện nay, đằng nào chính phủ TBN cũng phải thông qua Bộ Y tế rồi mới cho các sự kiện thể thao trở lại chứ không phải La Liga cứ muốn là làm. Vậy tại sao không tổ chức đá các vòng còn lại của La Liga kéo dãn từ thời điểm trở lại cho tới hết năm dương lịch 2020?

Casillas nhấn mạnh luôn rằng UEFA cũng nên dời luôn các trận chung kết Champions League và Europa League xuống tháng 12/2020, và mùa giải bóng đá châu Âu như vậy sẽ kết thúc vào cuối năm thay vì mùa hè như mọi khi, còn ở trong nước Cúp nhà Vua cũng sẽ kết thúc trong tháng 12. Huyền thoại của Real Madrid còn nhắc nhở một điều: “World Cup 2022 sẽ đá trong mùa Đông, vậy thì sao không nhân dịp này điều chỉnh lịch của chúng ta?”.


"Thánh Iker" tóm tắt ý tưởng của mình trên Twitter, cho rằng La Liga nên nhân dịp này điều chỉnh lịch cho phù hợp để chuẩn bị cho World Cup 2022

Ý tưởng này được Casillas chia sẻ trên Twitter và trên đó lẫn báo mạnh đã có nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Không nói đến những bình luận quen thuộc đòi hủy giải hoặc cho kết thúc giải luôn và chỉ tính kết quả lượt đi, là những câu cửa miệng từ các cư dân mạng không nắm được những ràng buộc tài chính rất lớn của La Liga, thì khá nhiều người dùng Twitter lẫn độc giả báo mạng cho rằng đây là một ý tưởng không tệ.

Một độc giả của tờ Marca đã có bình luận như sau được nhiều độc giả khác đồng tình: “Tôi vẫn không hiểu vì sao các quốc gia lại để Qatar đăng cai World Cup trong mùa đông. Nhưng với tình hình hiện tại, chúng ta cần thiết lập một trật tự phù hợp với bất cứ hoạt động kinh tế hay giải trí nào diễn ra sau khi hết dịch, do đó ý tưởng của Iker có thể chấp nhận được”.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét