"Trò hư" của Sir Alex tuyên bố sốc với đồng nghiệp về giảm lương


Cựu ngôi sao của Man United và Man City, Carlos Tevez mới đây đã lên tiếng ủng hộ việc cắt lương cầu thủ bóng đá vào thời điểm này.

Tiền đạo từng khoác áo cả Man United lẫn Man City, Carlos Tevez mới đây đã lên tiếng khẳng định các cầu thủ bóng đá có thể sống mà không cần nhận lương trong 6 tháng. Trước đó, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã quyết định hoãn giải đấu vô thời hạn và đề xuất giảm 30% lương cầu thủ.


Tevez khẳng định cầu thủ tại Anh có thể sống thoải mái 6 tháng không cần lương

Bộ trưởng Y tế Anh, ông Matt Hancock cũng kêu gọi các cầu thủ đang chơi tại Premier League cắt giảm lương một cách tự nguyện để dùng số tiền đó hỗ trợ các nhân viên bị cho nghỉ việc ở một số đội bóng. Như vậy, thay vì nhận số tiền tối đa 2.500 bảng mỗi tháng từ chính phủ (gói hỗ trợ 80% lương nhân viên bị buộc nghỉ việc), những nhân viên này sẽ được nhận mức hỗ trợ tốt hơn từ tiền lương cắt giảm của cầu thủ.

Theo Carlos Tevez, nhiều ngôi sao bóng đá có khả năng sống thoải mái mà không nhận lương ít nhất 6 tháng. Thậm chí, một số cầu thủ có thể tiêu xài cả năm mà không cần tiền từ đội bóng chủ quản. Chia sẻ với kênh America TV (Argentina), cựu ngôi sao người Argentina cho biết:

“Một cầu thủ có thể sống thoải mái từ 6 tháng tới 1 năm mà không cần nhận lương. Chúng tôi không giống như những người sống cùng con cái cả ngày, rời nhà đi làm lúc 6 giờ sáng và về lúc 7 giờ tối để nuôi gia đình. Chúng tôi không phải đối tượng chịu ảnh hưởng lớn trong mùa dịch bệnh. Tôi có thể ở nhà và tự tin rằng mình có đủ đồ ăn thức uống cho lũ trẻ. Nhưng một số người nghèo hiện không được ra ngoài, không được đi làm. Điều đó thật đáng lo ngại”.

“Các cầu thủ cần vào cuộc trước tình hình trên. Thay vì tập luyện mỗi sáng, họ cần làm gì đó cho người khác. Ví dụ như tới nhà ăn ở khu lao động La Boca (Argentina). Ngoài ra có thể làm video kêu gọi như tôi chẳng hạn, nhưng tốt hơn là cố gắng đi giúp đỡ người khác” - Tevez chia sẻ.


Ngôi sao người Argentina từng rất được yêu mến tại MU trước khi gia nhập Man City

“Ở đây không có màu cờ sắc áo. Đẳng cấp xã hội cũng không. Chúng tôi, các cầu thủ đều mong muốn được giúp đỡ điều gì đó. Hy vọng thế giới này sẽ đoàn kết hơn. Chúng ta đang nhận ra chẳng ai đặc biệt hơn ai trong đợt dịch bệnh này. Tôi mong tất cả sẽ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn” - Chân sút từng chỉ trích Sir Alex sau khi gia nhập Man City nói thêm.

Thời kỳ đỉnh cao phong độ, Carlos Tevez từng khoác áo hàng loạt "ông lớn" tại châu Âu như MU, Man City, Juventus. Lúc này, Tevez đã quay về với đội bóng quê hương Boca Juniors (Argentina) sau hơn 1 năm thi đấu tại Trung Quốc.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét