Được FIFA & "ông trùm" UEFA ủng hộ, Liverpool chờ nâng cúp Ngoại hạng Anh


Theo tờ The Athletic, FIFA sắp có động thái giúp Ngoại hạng Anh chắc chắn kết thúc mùa giải 2019/20 và đó là tin đại hỷ cho Liverpool.

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới toàn thế giới khi số ca nhiễm bệnh đã vượt mốc 1,2 triệu người trong đó có hơn 70.000 trường hợp tử vong. Bởi vậy, bóng đá thế giới gần như tê liệt khi chỉ còn một vài giải đấu nhỏ vẫn đang được diễn ra tại Belarus hay Tajikistan.


FIFA sắp có động thái giúp đỡ các giải VĐQG kết thúc mùa giải 2019/20

Nhiều giải đấu lớn tại châu Âu như Ngoại hạng Anh, Serie A hay La Liga đứng trước nguy cơ không thể kết thúc mùa giải khi họ còn chưa biết thời điểm bắt đầu lại. Liên đoàn bóng đá châu Âu yêu cầu các giải đấu kết thúc trước ngày 30/6, một ngày trước khi thị trường chuyển nhượng mùa hè bắt đầu nhưng đây không còn là con số thực tế bởi Covid-19 vẫn đang hoành hành kinh hoàng tại "lục địa già".

Các CLB đặc biệt là tại Ngoại hạng Anh cũng không muốn mùa giải bị hủy bởi nếu như vậy, họ sẽ mất hàng chục thậm chí là hàng trăm triệu bảng. Burnley là CLB đầu tiên tại Ngoại hạng Anh tiết lộ họ sẽ phá sản nếu giải đấu không được hoàn thành và đó có lẽ không phải là trường hợp cuối cùng.

Nhận thấy tình thế nan giải trước mắt, liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chuẩn bị vào cuộc. Theo nguồn tin của tờ The Athletic, FIFA chuẩn bị ra thông báo xác nhận mùa giải 2019/20 sẽ được kéo dài vô thời hạn và trao quyền kết thúc giải đấu cho mỗi quốc gia tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cơ quan quyền lực nhất của giới bóng đá sẽ thay đổi ngày mở cửa kỳ chuyển nhượng mùa hè và cho phép các đội bóng chủ quản gia hạn với các cầu thủ hết hạn vào ngày 30/6 tới. Quyết định chính thức sẽ được ban hành trong một đến hai ngày tới.


Nếu Ngoại hạng Anh 2019/20 chắc chắn tiếp tục, Liverpool có cơ hội lớn để đoạt chức vô địch

Nếu đúng theo nguồn tin kể trên thì đây là bước đi cực kỳ hợp lý của liên đoàn bóng đá thế giới. Tình hình diễn biến dịch Covid-19 ở mỗi quốc gia là khác nhau nên không thể đưa ra một mốc chung. Quyền quyết định sẽ chuyển về tay liên đoàn bóng đá các nước và họ sẽ theo chỉ dẫn của bộ y tế để đưa ra lịch thi đấu hợp lý nhất khi trở lại. Như vậy, nguy cơ hủy bỏ mùa giải sẽ giảm xuống thấp nhất.

Đó là tin vui cho hầu như mọi CLB, đặc biệt là Liverpool. Đội chủ sân Anfield gần như chắc chắn vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20 nhưng vẫn phải chờ do dịch Covid-19. Mới đây, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ Liverpool đăng quang tại Anh mùa này.

"Tôi không thể tưởng tượng nếu như Liverpool kết thúc mùa giải mà không vô địch Ngoại hạng Anh. Nếu mùa giải trở lại, họ gần như chắc chắn vô địch dù nguy cơ vẫn còn nhưng rất nhỏ. Trong trường hợp tệ nhất thì Ngoại hạng Anh vẫn cần nhà vô địch. Một lần nữa tôi phải nói rằng, ngôi vô địch Ngoại hạng Anh khó lọt khỏi tay Liverpool".

Đăng nhận xét

0 Nhận xét